Lĩnh vực hoạt động của Handico

0
198
Lĩnh vực hoạt động của Handico
Lĩnh vực hoạt động của Handico

I. ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÀ VÀ ĐÔ THỊ:

Đầu tư phát triển nhà và đô thị là lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của HANDICO. Những năm qua, HANDICO và các đơn vị thành viên được UBND Thành phố giao làm chủ đầu tư nhiều dự án lớn và đã hoàn thành đồng bộ, bàn giao nhiều dự án tiêu biểu như: Tòa nhà Văn phòng HANDICO TOWER, Khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại và dịch vụ công cộng trên ô đất A10 Nam Trung Yên; Tòa nhà HandiResco Tower – Handico tại ô đất 3.10 đường Lê Văn Lương; đường Lê Văn Lương kéo dài (theo hình thức BT); Khu tái định cư Nam Trung Yên, Trung Hòa – Nhân Chính, Làng Sinh viên HACINCO; Khu đô thị mới Đại Kim, Định  Công, Mễ Trì Hạ, Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Sài Đồng, Cầu Diễn, Đền Lừ; nhà cho người thu nhập thấp B3, B4 Cầu Diễn… góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi bộ mặt kiến trúc, cảnh quan đô thị và tạo quỹ nhà di dân giải phóng mặt bằng cho thành phố Hà Nội.  Bên cạnh đó, HANDICO còn thực hiện đầu tư dự án tại nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước, với các sản phẩm đạt chất lượng như: Khu đô thị Anh Dũng VI – Hải Phòng, Khu nhà ở Tiên Du – Bắc Ninh, Nhà máy điện A Lưới – Thừa Thiên Huế, Nhà máy Ô tô Bỉm Sơn – Thanh Hóa, Khu công nghiệp  Thụy Vân – Phú Thọ…

Đặc biệt là công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK – Định Hóa – Thái Nguyên – một công trình mang nhiều ý nghĩa và hoàn thành bàn giao đúng ngày kỷ niệm 115 ngày sinh của Người.

HANDICO còn có chức năng lập, quản lý và tổ chức triển khai thực hiện các dự án đầu tư và xây dựng các công trình phát triển nhà khu đô thị, khu dân cư, công nghiệp, dân dụng, thủy lợi, bưu điện, giao thông và văn hóa xã hội.

II. THI CÔNG XÂY LẮP:

Là lĩnh vực góp phần chủ lực trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng, phát triển nhà và đô thị của HANDICO. Đặt mục tiêu “An toàn – chất lượng – tiến độ” lên hàng đầu, HANDICO chú trọng đầu tư thiết bị máy móc thi công, đặc biệt là yếu tố con người.

Để đáp ứng các dự án có quy mô, kỹ thuật phức tạp, yêu cầu cao về tiến độ, có chuyên ngành đặc thù riêng, HANDICO cũng đưa vào sử dụng các thiết bị đòi hỏi chất lượng, kỹ thuật nghiêm ngặt… Nhờ đó, nhiều công trình đòi kỹ thuật cao, thời gian thi công nhanh đều được HANDICO hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ như: Nhà máy nhiệt điện Uông Bí, Hạ tầng kỹ thuật Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đường Láng Hạ – Thanh Xuân phục vụ SEA Games 22; Nhà ở cho học sinh, sinh viên tại lô đất CT1 khu đô thị Mỹ Đình II, Từ Liêm, Hà Nội; Nhà công vụ Công an Thành phố Hà Nội; Khu điều dưỡng cán bộ thành phố Hà Nội tại Đồ Sơn, Hải Phòng; Đường Lê Văn Lương kéo dài;

Các công ty thành viên của HANDICO là những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công xây lắp, có những đơn vị đã hoạt động 40 năm trong ngành. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư của HANDICO có kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo thi công. Đội ngũ công nhân lao động của HANDICO có tay nghề kỹ thuật cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe đối với mỗi loại công trình.
Với việc làm chủ được công nghệ thi công xây lắp hiện đại, CBCNV có năng lực, đáp ứng được yêu cầu, kỹ thuật cao trong thi công, đến nay, nhiều công trình của HANDICO đã đạt huy chương vàng chất lượng cao như:

1. Nhà công vụ – Bộ Công an

2. Làng biệt thự cho người nước ngoài thuê

3. Công trình chợ Đồng Xuân

4. Nhà giảng đường Đại học Kinh tế – Tài chính

5. Nhà ở 28 Láng Hạ – Hà Nội

6. Công trình nhà Gara Cục quản trị Hà Nội I

7. Công trình C2 Thành Công

8. Công trình Trung tâm Tin học Thông tấn xã Việt Nam

9. Công trình Trường Hà Nội – Amsterdam

10. Công trình nhà ở A3 Giảng Võ

11. Văn phòng Tổng công ty Xây dựng công trình I

12. Lò nung Tuynel – nhà máy gạch Cầu Đuống

13. Công trình thư viện Hà Nội

14. Trường Trung học cơ sở Quảng An – Tây Hồ

15. Công trình tu bổ tôn tạo nhà thư viện Bát giác – Trường PTTH Chu Văn An – Ba Đình – Hà Nội

16. Nhà văn phòng giao dịch Công ty công viên cây xanh Hà Nội

17. Nhà khách HACINCO – Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội

18. Trường Tiểu học Điện Biên

19. Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh – Hà Nội

20. Trường Tiểu học Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội

21. Khu nhà di dân 5 tầng đường Láng Trung – Hà Nội

22. Nhà điều hành sản xuất Nhà máy điện cơ Trần Phú

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

LEAVE A REPLY